Ads.

Ads.
รีแมพกล่องหลัก ราคาเริ่มต้น 2,990บาท

HONDA CLARITY PLUG-IN HYBRID ปี2018


รถยนต์Honda Clarity เป็นรถยนต์จากค่ายฮอนด้าที่มีการทำตลาดในอเมริกามายาวนาน โดยได้แนวทางมาจากFCX ปี2006  Honda Clarity เป็นรถพลังงานไฮโดรเจนตั้งรุ่นแรกๆที่่ทำออกมาในเชิงพานิช ซึ่งในตัวปี2018นั้นทางHondaได้วางแนวทางในารทำตลาดที่จะเป็นคู่แข่งที่หน้ากลัวสำหรับรถยนต์ครอบครัวแบบไฮบริท ที่ให้ประสิทธิ์ภาพการทำงานสูงสุด โดยมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเก่าในหลายๆจุด


ภายนอก

ในรุ่นปี2018นั้น ทางHondaได้ทำการออกแบบใหม่ทั่งหมด เพื่อให้ดูแตกต่างจากรุ่นเก่า จนดูเหมือนเป็นเงาสะท้อนของ Citroen GSA ที่เคยโดงดังในอดีต ไม่รู้ว่าทางHondaมีนัยยะสำคัญอะไรหรือเปล่าถึงได้ทำมันออกมาย้อนยุค ด้านหน้ามีโลโก้ฮอนด้าขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกับหลอดไฟคู่หน้าแบบ LED ใหม่ และไฟตัดหมอกถูกวางลึกลงไปใต้กันชนด้านหน้า


ในฐานะรถเก๋งครอบครัว Clarity ใหม่เป็นรถที่มีความยาวเกือบ 5 เมตร รายละเอียดต่างๆยังไม่ได้รับการเปิดเผยแต่อย่างใดก็ตามสิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างมั่นใจเรื่องของการปรับปรุงรถให้มีความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและเป็นอิสระในการชาร์ตไฟ ล้อหลังที่ออกแบบให้มีการปปกคลุมล้อด้านท้ายเป็นการบกออกถึงการออกแบบที่ย้อนยุคอีกครั้ง


ภายใน
ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีนั้นทาง Clarity ได้ถูกออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งานเป็นการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะออกแบบรถครอบครัวอย่างจริงจัง หน้าจอLEDแบบสัมผัสขนาดใหญ่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น


ข้อกำหนด HYBRID ของ HONDA CLARITY PLUG-IN HYBRID ในปี 2018


ในส่วนของเครื่องยนต์เป็นส่วนที่น่าสนใจที่สุดในรถยนต์ฮอนด้า ไฮริด รุ่นปี 2018 ที่มีการผสมผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุดถึง 181แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 232ปอนด์-ฟุต มาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 17กิโลวัตต์และเครื่องยนต์เบนซินแบบ Atkinson-Cycle ขนาด1.5ลิตร ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นคือการเติมเชื้อเพลิงเพียงครั้งเดียวสามารถวิ่งได้ไกลถึง 600กิโลเมตร และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 42ไมล์ ด้วยแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว ซึ่งทำได้ดีกว่าโตโยต้าพรีอุสที่วิ่งได้ไกลเพียง 25ไมล์