Ads.

Ads.
รีแมพกล่องหลัก ราคาเริ่มต้น 2,990บาท

New Honda Civic 2016 สวย แรง เกินห้ามใจ

New Honda Civic 2016 

การเปิดตัวของรถเก๋ง Honda Civic 2016 ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่รวดเร็วมากหลังจากที่ปล่อยเจ้าCivic FB มาทำตลาดได้เพียงแค่ 3ปี ถึงแม้ว่าจะเปิดหลังจากฝั่งอเมริกาเกือบปี หลายๆคนบอกว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่จะนำเข้ามาขายในบ้านเรา แต่อะไรก็เป็นไปได้เมื่อHondaได้เปิดตัวเจ้า Civic 2016 ก่อนงานมอเตอร์โชว์เพียงเล็กน้อย ถ้าใครได้เห็นตัวจริงแล้วจะพบว่าสวยกว่า Honda Civic FB เบื้องต้นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือ รูปร่างหน้าตา เครื่องยนต์ เกียร์

การเปลี่ยนแปลงภายนอกของ New Honda Civic 2016 

ด้านหน้า New Honda civic 2016
จะเห็นจากรูปว่าการเปลี่ยนเปลงของส่วนหน้ารถนั้นมีไม่มากจะคล้ายๆเดิม แต่เนื่องด้วยที่Civic 2016นั้นมีขนาดความกว้างของตัวถังที่มากขึ้น ทำให้รถดูใหญ่ขึ้น แบนมากขึ้น คล้ายกับรถยุโรปมากขึ้น ไฟหน้าในตัว 1.5 เทอร์โบ จะเป็นแบบLEDที่มีความสว่างมากขึ้น เหมือนกับใน Honda Accord 2016 ส่วนในตัว 1.8 จะเป็นไฟหน้าแบบผสมระหว่างโปรเจ็คเตอร์กับมัลติเฟล็ก  กระจังหน้าของตัว 1.5จะมีความดุดันจากสีที่เข้ม เพื่อให้เข้าคอนเซ็ป RS ทุกรุ่นจะมาพร้อมไฟตัดหมอกทรงกลม
ด้านหลัง New Honda civic 2016
ด้านหลังนั้นมีการยกสูงให้มากขึ้นเล็กน้อย พร้อมกับไฟท้ายรูปตัว C เข้ารูปตั้งแต่ฝากระโปงท้ายมาถึงตัวรถ พร้อมทั้งรีเฟลกเตอร์ที่ด้านล่าง 2จุด ไฟถ้อยที่เคยอยู่ในรุ่นก่อนจะถูกยุบออกไป ในรุ่น 1.5 เทอร์โบจะมาพร้อมแม๊กสีดำขนาด 17นิ้ว ส่วน 1.8 จะเป็นสีดำขนาด 16นิ้ว


รายละเอียดภายในของ New Honda Civic 2016

ในรถเก๋ง New Honda Civic 2016 รุ่นนี้มาพร้อมระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ในระยไกล(Engine Remote Start) ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกที่เหมาะสมกับอากาศร้อนๆของบ้านเรา ภายถูกตกแต่งให้มีความสปอร์ตมากขึ้น โดยมีอุปกรณ์ความสะดวกดังนี้


ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ

ที่ออกแบบมาอย่างสวยงามถูกฝังอยู่บนก้านพวงมาลัย
 


ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ 

ถือว่าเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอีกชิ้นที่ต้องมีในรถยนต์รถใหม่ๆ ซึ่งทางฮอนด้าก็จัดมาให้โดยใส่ความสปอร์ตด้วยการเพิ่มไฟเรื่องแสงสีแดงตัดกับพื้นสีดำ ทำให้ดูสปอร์ตมากขึ้น  

ระบบเครื่องปรับอากาศแบบดิจิตอล


 เป็นระบบปรับอากาศควบคุมแบบอัตโนมัติ มาพร้อมหน้าจอควบคุมแบบสัมผัส

มาตรวัดดิจิตอลของ Honda Civic 2016


เป็นมาตรวัดดิจิตอลที่ออกแบบให้เป็นเข็มวัดรอบแบบอนาล๊อค พร้อทบอกความเร็วเป็นตัวเลข

 เครื่องเสียง


เครื่องเสียงแบบดิจิตอลขนาด2DIN มีความคมชัดสูงและยังพอร์ทเชื่อมต่อแบบ HDMI และ USB พร้อมกับช่องจ่ายไฟสำรอง มีระบบควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย พร้อมกับการเชื่อมต่อกับโทรศพัพท์

 เครื่องเสียมาพร้อมกับลำโพงรอบทิศทาง(8ตำแหน่ง) ทำให้เครื่องเสียงมีความไพเราะ โดยที่ต้องปรับแต่งอะไรเพิ่มเติม

ระบบความปลอดภัยใน New Honda Civic 2016

ในรถรุ่นปี2016 ทางฮอนด้าได้ติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัย
กล้องช่วยแสดงภาพมุมอับของรถในขณะที่มีการเปลี่ยนเลน

ระเบรคมือแบบไฟฟ้าที่เป็นเพียงสวิตช์กดเท่านั้น โดยเจ้าเบรคมือแบบไฟฟ้าใน Honda Civic 2016 ใหม่นี่ จะปลดตัวเองอัตโนมัติ เมื่อคนขับเริ่มกดคันเร่ง ซึ่งเบรคมือแบบไฟฟ้าจะทำงานเมื่อคนขับต้องคาดเข็มขัดนิรภัยเท่านั้น แล้วถ้าถอดรถทิ้งไว้จะใส่เบรคมือได้หรือไม่นะ ต้องไปถามอีกที่จากผู้ขาย
ทางฮอนด้ายังมีระบบกล้องมองหลังแบบ 360องศาหรือBird eyes view มาให้อีกด้วย ซึ่งทำให้ผู้ขับสามารถถอยหลังแล้วดูรถของตัวเองทั้ง 360องศาได้บนจอ
และยังไม่หมดเท่านี้ ทางฮอนด้ายังมีระบบแสดงไฟฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อมีการเหยียบกระทันหัน พร้อมระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน


เครื่องยนต์ของ New Civic 2016

เครื่องยนต์ปี 2016 ถือว่าเป็นจุดเด่นของทางค่ายเลย เนื่องจากทางฮอนด้าได้ตัดเครื่องยนต์ขนาด 2.0ลิตรออก แต่เสริมทัพด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5ลิตร เทอร์โบ กับเครื่องยนต์ขนาด 1.8ลิตร


เครื่องยนต์รุ่นใหม่ 1.5 ลิตร วีเทค เทอร์โบ มาพร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ซีวีที ใหม่ ซึ่งทั้งเครื่องยนต์และระบบเกียร์ด้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700 – 5,500 รอบต่อนาที ซึ่งให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร แต่มีอัตราการประหยัดน้ำมันเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร
อีกทางเลือกได้แก่เครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร ไอ-วีเทค พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีทีที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 174 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที รองรับน้ำมันอี85

หลังจากที่เปิดตัวได้ประมาณเดือนกว่าก็มียอดจองสูงถึง 8,000คัน และเริ่มมีให้เห็นตามท้องถนนมากขึ้นด้วย
ที่มา: honda.co.th/civic